Search by category:
Hosting là gì? Hosting như thế nào là tốt cho website của bạn?
HOSTING

Hosting là gì? Hosting như thế nào là tốt cho website của bạn?

Bạn đang muốn tự mình xây dựng một website thật tuyệt vời? Vậy thì hãy mua ngay tên miền hay trước khi người khác mua mất. Sau đó hãy thuê cho mình một hosting tốt để chứa website của bạn nhé!

HOSTING LÀ GÌ

Hosting (Web Hosting) là không gian máy chủ chứa nội dung và dữ liệu của một website.

Ví dụ bạn có một file trong localhost trên máy tính muốn chia sẻ cho mọi người cùng xem thì phải tải file đó lên mạng và nơi lưu trữ file đó gọi là Hosting.

Hosting cũng là nơi diễn ra các hoạt động thương mại, trao đổi thông tin giữa website và người dùng.

Xem thêm: Tên miền là gì?

CÁC LOẠI HOSTING

DEDICATED SERVER

Máy chủ riêng hay máy chủ vật lý, thường dành cho các công ty lớn có 100k lượt truy cập/tháng

VIRTUAL PRIVATE SERVER (VPS)

Máy chủ riêng ảo

SHARED HOST

Host chia sẻ, giá rẻ, thích hợp cho người mới bắt đầu.

CÁC YÊU CẦU VÀ TÍNH NĂNG CỦA HOSTING

DUNG LƯỢNG

Là sức chứa các file bạn tải lên Hosting.

Dung lượng Hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng làm việc. Diện tích văn phòng càng lớn thì bạn càng bày biện, trang trí được nhiều thứ, thậm chí là cây thông Noel to chà bá luôn. Còn diện tích nhỏ thì nhân viên nằm lên nhau mà làm việc.

TỐC ĐỘ

Máy chủ phải có cấu hình đủ lớn để phục vụ số lượng lớn người truy cập, tốc độ cao đảm bảo đường truyền không bị nghẽn mạch.

BANDWITH

Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi qua lại giữa website và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng)

Nếu một người nào đó truy cập website của mình để xem bài viết về hosting này chẳng hạn, ví dụ bài này có dung lượng là 200 KB thì người đó phải tải 200 KB này về máy để xem. Trung bình một người xem 5 bài thì mình mất 1 MB băng thông. Nếu hosting của mình có băng thông là 10 GB (≈10.000 MB) thì mỗi tháng sẽ cung cấp tối đa cho (10.000 MB/1MB) = 10.000 lượt truy cập. Đừng lo, bạn cứ đọc thoải mái nếu thích. Hosting của mình không giới hạn băng thông.

Băng thông cũng giống như làn đường, nếu đường có 8 làn xe thì giao thông của bạn thông thoáng, xe chạy vù vù, gió vi vu. Còn nếu đường của bạn chỉ có 2 làn xe thôi thì thành đường làng, cảnh kẹt xe thường xuyên xảy ra, chen lấn xô đẩy.

SUPPORT

Hosting phải có Team hỗ trợ 24/7 để giải đáp nhanh nhất các vấn đề mà người dùng gặp phải. Hosting của mình đang sử dụng từ khi lấy ticket đến khi phản hồi là chưa đầy một tiếng. Mặc dù lúc đó bên Mỹ là 3h sáng.

KẾT LUẬN

Không giống như tên miền, bạn đăng ký cái xong, qua năm gia hạn lại. Hosting thì luôn đồng hành với quá trình vận hành của website. Tuy nhiên, chọn và mua một hosting WordPress giá rẻ đã không còn là điều quá xa vời với bạn nữa. Chúc các bạn thành công!

Post Comment