Search by category:
Submit URL Google để được lập chỉ mục nhanh nhất
WORDPRESS

Submit URL Google để được lập chỉ mục nhanh nhất

SUBMIT URL LÀ GÌ

Google sử dụng những “con nhện” để thu thập dữ liệu website của bạn. Nhiệm vụ của những “con nhện” này là coi website của bạn có gì mới không. Ví dụ như là một bài viết mới, một trang vừa được cập nhật, hay là một blog mới hoàn toàn.

Sau đó, nó sẽ tìm hiểu xem bài viết của bạn nói về cái gì và báo về cho Google. Dựa vào đó Google sẽ lập chỉ mục cho bài viết của bạn.

Hiểu một cách đơn giản, submit URL có nghĩa là chủ động trình báo đường dẫn bài viết để được index nhanh hơn.

TẠI SAO PHẢI SUBMIT URL GOOGLE

Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho website của bạn, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi. Đối với một website mới, quá trình này sẽ mất hàng tuần, thậm chí là hàng tháng.

Vì vậy, sau khi viết bài mới hay cập nhật cái gì đó bạn phải submit URL lên Google để nó index nhanh hơn. Việc này giống như bạn nói với Google rằng “Ê, tao mới viết bài mới tối hôm qua nè. Mày coi có gì hay không thì đưa vào thư viện nhé. Nếu có ai hỏi thì show ra cho người ta xem”.

KIỂM TRA URL ĐÃ INDEX NHƯ THẾ NÀO

GOOGLE SEARCH CONSOLE

Bạn vào Google Search Console » Chỉ mục của Google » Trạng thái chỉ mục sẽ thấy tổng số trang đã được lập chỉ mục hoặc bị chặn bởi robots.

Submit URL
Trạng thái chỉ mục

GOOGLE.COM

Bạn vào thanh tìm kiếm của Google và gõ vào như sau: site:domain.com. Nếu ra hình như sau tức là website của bạn đã được lập chỉ mục:

Submit URL
Kiểm tra chỉ mục đơn giản

CÁCH ADD URL VÀO GOOGLE

Để submit URL lên Google bạn chỉ cần copy URL bài viết của mình rồi vô Google Search Console và dán vào ô URL, nhấn vào ô reCAPTCHA trước khi bấm Submit Request.

Bạn nên thêm danh sách ping cập nhật mới nhất 2017 này vào WordPress để được index nhanh hơn nữa.

Chúc các bạn thành công!

Post Comment